Bí ẩn nụ cười

Nụ cười không những giúp bạn xả stress, thư giãn mà nó còn là thước đo cách ứng xử, làm người.

Cười cũng cần phải có ý thức. Bạn đã thực sự sử dụng nụ cười đứng mục đích và đúng hoàn cảnh hay chưa?

Nên:

 • Muốn làm hoà hay nhận lỗi với ai đó, hãy nở một nụ cười thật tươi nhưng cũng thật bẽn lẽn, thẹn thùng. Người đối diện sẽ vô cùng cảm tình với sự chân thành hối lỗi của bạn và sẽ bỏ qua ngay cho bạn đấy!

 • Khi giận dữ việc gì, với ai và biết mình đang “hơi quá”, hãy cười xoà để “hạ nhiệt” cho chính bản thân. Bạn đang giận dữ thật đấy nhưng nhìn người bị bạn trút giận đi. Họ cũng thật đáng thương làm sao. “Cả giận mất khôn”, muốn điều hoà cơn nóng, hãy hạ nhiệt bằng một nụ cười.
 • Giúp đỡ một cụ già qua đường, một em bé đi lạc… hãy nở một nụ cười tự hào và mãn nguyện. Mang niềm vui đến cho người khác cũng là đem niềm vui đến cho chính bản thân mình. Bạn đã làm một việc tốt, cũng nên tự thưởng cho mình bằng một nụ cười thật rạng rỡ chứ nhỉ?
 • Khi nhận tấm bằng tốt nghiệp trên tay, hãy cười nghẹn ngào nghĩ đến công ơn cha mẹ và cười mỉm đầy hạnh phúc nghĩ về tương lai. Bạn đã không bõ công lao 12 năm đèn sách và ba mẹ bạn cũng trong khoảng thời gian ấy đã phải làm việc cần mẫn để nuôi bạn ăn học. Bạn rất xúc động về trong khoảnh khắc ấy. Và tại sao không bắt đầu nghĩ về tương lai đi nhỉ. Trước mắt bạn là một cuộc sống rộng mở.
 • Lần đầu tiên bước vào cánh cổng đại học, hãy cười ngạo nghễ cho những gì ta đã cố gắng. Không phải ai cũng có đủ khả năng bước tiếp vào trường đại học khi đã tôt nghiệp cấp III. Bạn là một trong những sĩ tử đã vượt qua cánh cử vũ môn và hoàn toàn có thể hơi “kiêu” một tí vì thành tích rất đáng khen ngợi này.
 • Lúc còn là học sinh, hãy cười khúc khích và giòn tan để giữ lấy những khoảnh khắc đẹp nhất tuổi học trò. Khi bạn ở lứa tuổi học sinh là bạn được sống với bạn bè, thầy cô, mái trường, được sống trong sự bao bọc thương yêu của tình bạn, tình thầy trò. Vì vậy, hãy luôn cười để sống hết mình cho lứa tuổi có một không hai trong cuộc đời này.
 • Lâu không gặp bạn bè, hãy nhoẻn cười một cái để bọn nó biết, bạn chưa bao giờ quên bọn nó. Một hành động còn cao hơn mọi lời nói. Bạn có thể không vồ vập, hoặc vì một vài lí do, hai bạn không thể bắt tay nhau hay hàn huyên tâm sự. Chỉ cần bạn nhìn vào mắt nhau và mỉm cười, mọi khúc mắc sẽ được lí giải.
 • Hãy cười “ồ” lên khi nghe một điều thú vị, kì lạ, hấp dẫn. Người đối diện sẽ biết bạn đang rất thích thú với câu chuyện của họ.
 • Hãy cứ cười toe toét nếu trong lòng bạn thực sự vui. Khi bạn biểu thị niềm vui một cách chân thật và hồn nhiên, ngây thơ, người đối diện sẽ rất vui lòng đem đến cho bạn nhiều niềm vui hơn thế.

Đừng:

 • Đừng cười nửa miệng, cười khẩy đầy ẩn ý khi người khác có tỏ ra kém cỏi hơn bạn trừ khi kẻ đối diện bạn thực sự đáng ghét và hơi “nổ” quá đáng. Nếu không, nụ cười không chân thành của bạn sẽ chẳng khác nào lưỡi dao sắc lẹm, vô tình làm tổn thương người khác.
 • Đừng cười sằng sặc, sặc sụa ở những chốn đòi hỏi sự trang nghiêm, thanh tịnh. Trong đám tang, lúc người khác phát biểu trong hội nghị, trong chùa chiền, cuộc họp cơ quan, công sở… Nếu bạn cười không đúng lúc và đúng mức, người ta sẽ dễ dàng đánh giá bạn là kẻ thiếu lịch thiệp.
 • Đừng cười nịnh hay nhạt nhẽo nếu câu chuyện thực sự thiếu muối và người kể không phải là người giỏi trong việc gây cười. Không ai bắt bạn phải lấy lòng người khác nếu câu chuyện không đáng cười hoặc quá tục tĩu. Rõ ràng, khi bạn bàn luận và cười cợt về những người khuyết tật, nhưng người thiếu sót về ngoại hình, câu chuyện sẽ chẳng khác nào giữa những kẻ thiếu ý thức.

Bạn ạ, nụ cười vô cùng đáng giá. Bới thế, không phải dễ dãi trong sử dụng đâu. Hãy biết “cười” để thực sự là một teen hiện đại nhưng biết lễ nghi nhé.

Nguồn: Bùi Thị Huyền Châm – Mực tím Online

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: